Hệ thống hút bụi sơn là gì? Thi công hệ thống hút bụi chuẩn xác

Trong các nhà máy, xưởng sản xuất thường có các công đoạn sơn hay mã sản phẩm vì thế việc sử dụng hệ thống hút mùi sơn, bụi sơn là bắt buộc phải có. Hệ thống này được gọi chung hệ thống hút bụi sơn.

Bụi sơn là gì? Nó có độc hại không?

Bụi sơn là loại bụi được cấu thành trong quá trình sản xuất sơn, sơn mã sản phẩm. Các hạt bụi này có kích thước vô cùng nhỏ, đồng thời có mùi hắc đặc trưng rất khó chịu, rất khó ngửi. 

Nếu như chúng ta không dọn dẹp và hút triệt để, dễ gây độc hại tới sức khỏe con người và môi trường xung quanh.

Hiện nay hệ thống hút bụi sơn ngày càng trở nên phổ biến với bất kỳ ngành công nghiệp sản xuất nào. Nhờ vào các tính năng hút và lọc bụi giúp cho môi trường làm việc trở nên trong lành hơn và còn giảm bớt tối đa lượng bụi gây ô nhiễm được thải ra môi trường.

Vậy hệ thống hút bụi sơn là gì?

Hệ thống hút bụi sơn là hệ thống giúp ngăn cản các khí bụi, mùi sơn trong quá trình phun sơn và đảm bảo được sản phẩm sau khi đều màu mà bền hơn.

Hệ thống hút bụi sơn có 2 loại hút bụi sơn màng nước và hút bụi sơn khô. Trong bài viết sẽ tập trung hệ thống hút bụi sơn khô.

Hệ thống có nhiều kích thước khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng bạn có thể liên hệ bên cung cấp khảo sát và tư vấn để thiết kế phù hợp với quy mô kinh doanh.

He-thong-hut-bui-son
Hệ thống hút bụi sơn là gì?

Cách thức hoạt động của hệ thống hút bụi sơn

Sử dụng quạt hướng trục công nghiệp hiệu suất cao tạo luồng khí

Áp dụng nguyên lý hút – thổi (Thổi: không khí vào đường ống)

Hệ thống đường ống dẫn khí hướng bụi vào các tấm lọc bụi

Bộ lọc giấy hoặc sợi thấm lọc khi tiếp xúc với bụi sơn được hút vào chụp hút.

Bộ lọc than hoạt tính sẽ hấp thụ dung môi, giảm mùi sơn trước khi thải ra ngoài.

Có thể tăng hiệu suất lọc bằng các bộ lọc tinh sau bộ lọc sơn chính.

Lúc đầu, khí thải và bụi sản sinh trong quá trình mạ hay sơn sản phẩm. Nó sẽ được quạt hút gộp gom lại và truyền theo đường ống dẫn khí vào thẳng ống Cyclon.

Tại đây bụi sơn sẽ chuyển động xoáy ốc bên trong thân hình trụ của cyclon và khi chạm dưới lòng đáy hình phễu, dòng không khí bị dội ngược trở lên nhưng vẫn giữ được chuyển động xoáy ốc rồi thoát ra ngoài.

Nhờ chuyển động xoáy liên tục, các hạt bụi chịu tác dụng bởi lực ly tâm đẩy bụi về phía thành ống, từ đó mất động năng và rơi xuống đáy phễu. Vì vậy bụi luôn được xả bụi liên tục.

He-thong-quat-hut-bui-son
Hệ thống hút bụi sơn công nghiệp

 

Thi công hệ thống hút bụi chuẩn xác

An Phú Quý luôn hiểu rõ về bụi sơn và các tác hại của bụi sơn với con người và cả môi trường xung quanh. 

Chúng tôi là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất, thi công quạt hút bụi sơn hay hệ thống hút bụi sơn khô với các công nghệ tự động tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế.

Tuổi thọ, chất lượng và độ hiệu quả của sản phẩm luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu.

Các giá thành và cũng như chế độ bảo hành tốt nhất thị trường hiện tại 

Toàn bộ linh kiện mà chúng tôi nhập khẩu đều được thiết kế trên dây chuyền hiện đại, máy cân bằng tự động, máy cắt Fiber Laser Bodor, máy chấn CNC, máy hàn tự động và được sơn tĩnh điện tiêu chuẩn đảm bảo an toàn cho người lao động và đạt được hiệu suất khí thải khi thải ra ngoài môi trường.

Chúng tôi đã hợp tác với hàng chục ngàn dự án công trình lớn nhỏ trên khắp thị trường Việt Nam nổi bật như: khu công nghiệp Bình Dương, nhà máy Visip, Nam Cấm, …

An Phú Quý sản xuất quạt hút công nghiệp trên công nghệ dây chuyền hiện đại và phương châm chất lượng – uy tín –giá cả cạnh tranh – phục vụ chuyên nghiệp.

Chúng tôi cam kết mang lại hệ thống hút bụi sơn hiệu quả, tiết kiệm.

Mời bạn đánh giá
Gọi điện thoại
0967.899.132
Chat Zalo