Hiển thị 1–12 của 137 kết quả

Quạt Ly Tâm – Centrifugal Fan

Quạt ly tâm là gì?

Quạt ly tâm hay được gọi là quạt ly tâm công nghiệp.

Quạt ly tâm (centrifugal fan) là một thiết bị công nghiệp được sử dụng để tạo luồng không khí hoặc áp suất trong các ứng dụng thông gió, làm mát, hoặc tuần hoàn không khí trong các môi trường công nghiệp, thương mại, và dân dụng. Tên gọi “ly tâm” xuất phát từ cơ chế hoạt động của quạt này, dựa trên hiệu ứng ly tâm.

Quạt là sản phẩm quạt hút công nghiệp đa chức năng, có cấu tạo đặc biệt chuyên dụng vượt trội hơn hẳn các loại quạt hút khác trên thị trường. Quạt có khả năng hút sạch mùi, bụi, hơi nước, chất cặn, không khí tù đọng ở những không gian khác nhau.

Là loại quạt hút không khí từ theo trục dựa vào lực ly tâm đưa ra quanh vỏ quạt, sau đó gió được thổi ra theo hướng thẳng góc với trục. Quạt là sản phẩm quạt hút công nghiệp đa chức năng, có cấu tạo đặc biệt chuyên dụng vượt trội hơn hẳn các loại quạt hút khác trên thị trường. Quạt có khả năng hút sạch mùi, bụi, hơi nước, chất cặn, không khí tù đọng ở những không gian khác nhau.

Quat-ly-tam-chat-luong-cao
Bán buôn bán lẻ quạt ly tâm đa dạng mẫu mã

Nguyên lí làm việc của quạt hút ly tâm 

  • Khi làm việc, roto quay sẽ hút gió dọc theo trục quạt ly tâm, lúc đấy áp suất tại tâm nhỏ giúp không khí đi vào và mang đến thêm năng lượng cho lực ly tâm. Sau đó đẩy gió theo hướng thẳng góc với bộ phận trục quay
  • Lúc đó, làn gió chứ bụi bặm được hút vào bộ phận thu bụi
  • Guồng quay tạo áp lực hút khí vào trong máy
  • Vỏ quạt hội tụ, chuyển hướng khí vào trong máy
  • Cánh quạt hút luồng không khí vào và đẩy không khí chứa bụi bặm ra khỏi quạt theo cùng phương cách liên tục. Vì vậy bầu không khí được lọc sạch, môi trường làm việc trở nên thông thoáng và trong lành hơn.
Lap-dat-he-thong-quat-hut-ly-tam
Lắp đặt các hệ thống quạt ly tâm trên toàn quốc

Quạt ly tâm công nghiệp có 2 dạng thiết kế

  • Quạt ly tâm trực tiếp với motor gắn trực tiếp lên quạt, quạt sở hữu tốc độ hút gió lớn, đem lại một không gian thông thoáng. Mặt trái, nó không dùng được ở trong các môi trường khắc nghiệt. 
  • Quạt ly tâm gián tiếp với motor kết nối với cánh quạt thông qua dây curoa có độ chịu nhiệt tốt, sử dụng được kể cả trong các môi trường nhiệt lớn, hơi axit, hóa chất…

Quạt ly tâm gián tiếp là dòng quạt có hiệu suất cao, lưu lượng gió lớn, truyền tải không khí có áp. 

Quạt truyền động gián tiếp thông qua gối đỡ bạc đạn,  puli và dây curoa. Từ đó dễ dàng thay đổi và điều chỉnh tốc độ của cánh quạt, lưu lượng và cả áp suất quạt.

Cánh quạt ly tâm gián tiếp được thiết kế đặc biệt với nhiều khe hở

Quạt có thể sử dụng được đa dạng môi trường kể cả môi trường đặc thù: hóa chất độc hại, hơi nước, hơi axit, bụi bặm….

Phân loại quạt ly tâm công nghiệp

Quạt ly tâm thấp áp

Có công suất nhỏ có miệng hút đơn, cột áp thấp, khối lượng gió khá lớn. Quạt có áp suất từ 200 đến 1500pa và lưu lượng gió đạt 800-7000m/h.

Quạt được thiết kế chắc chắn từ kim loại kim cao cấp với những vết nối cẩn thận. Với cơ chế hoạt động ly tâm, quạt mang lại hiệu quả hút thổi cực cao. 

Quạt có khả năng hút khói, hút bụi, hút nhiệt, hút hơi nóng cực tốt (nồng độ bụi và tạp chất rắn ≤ 100mg/m3 và nhiệt độ dưới 600 độ C)

Quạt chuyển động gián tiếp không cần dùng biến tần điều chỉnh vì quạt có thể thay đổi tốc độ gió thông qua puli và giá đỡ

Quat-ly-tam-thap-ap
Hình ảnh quạt ly tâm thấp áp

Quạt ly tâm trung áp

Là thiết bị hoạt động với cột áp trung bình. Mức áp suất dao động từ 300 – 3000 Pa. Lưu lượng gió đặt ngưỡng trên 100.000m3/h. Sản phẩm tạo ra lượng gió lớn, phù hợp với đa dạng không gian từ nhỏ, trung bình, đến lớn từ trong các nhà máy, nhà hàng, xí nghiệp.

Quạt chạy êm, ít rung

Quạt ly tâm trung áp ít bám bụi, hút sạch các loại bụi mịn như bụi xưởng gốm, bụi gỗ, bụi mùn cưa.

Thường được sử dụng để thổi lò, cấp khí tươi, hút  khói và mùi bếp tại các nhà hàng, khách sạn lớn, hút sau thiết bị lọc bụi hoặc hút khí ô nhiễm và nhiều lĩnh vực quan trọng khác khi có trở lực lớn,…

Quat-ly-tam-trung-ap
Quạt ly tâm trung áp

Quạt ly tâm cao áp

Là dòng quạt được sử dụng trong môi trường đặc thù, hút khí và hút bụi trong môi trường rộng lớn. Quạt hút được khối lượng bụi lớn, bụi hỗn hợp, mụn cưa, bụi vải.

Cột áp cao, từ vài trăm đến vài nghìn Pa.

Sản phẩm sử dụng được cả trong môi trường nhiệt lớn, có thể lên đến 80oC

Quạt được làm từ chất liệu thép CT3 sơn tĩnh điện chắc chắn và độ bền cực cao

Cánh quạt cấu tạo bằng thép với kiểu cánh đa lá cánh góc độ cánh được tính toán phù hợp với từng yêu cầu, đảm bảo có thể hút các tạp chất và khói bụi.

Quạt ly tâm cao áp được dùng rộng rãi các ngành công nghiệp như ngành thủy tinh, dây chuyền sản xuất giấy, lò luyện kim, nồi hơi, bình ắc quy, mạ điện gốm sứ, ngành công nghiệp chế biến thực phẩm.

Quat-ly-tam-cao-ap
Quạt ly tâm cao áp

Quạt ly tâm siêu cao áp

Là loại quạt có công suất vô cùng lớn, có thể đạt đến hàng nghìn pa. 

Quạt ly tâm siêu cao áp là thiết bị truyền động trực tiếp với động cơ gắn trực tiếp lên cánh quạt giúp cho sản phẩm thích ứng tốt trong môi trường khắc nghiệt, nhiệt độ cao.

Quạt sử dụng motor Teco nhập khẩu trực tiếp củ Đài Loan

Quạt hút khói bụi với áp suất cực cao dùng trong các lò thổi, lò luyện kim , lò hơi.

Đặc biệt, quạt còn sử dụng để thổi sấy, chế biến gỗ, lò nung, nghiền xi măng, bột đá than…..

Sử dụng tốt trong các môi trường ăn mòn,  khí độc, các chất không bám dính.

Quat-ly-tam-sieu-cao-ap
Quạt ly tâm siêu cao áp

Quạt ly tâm phòng nổ

Quạt ly tâm phòng nổ với thiết kế như một chiếc quạt ly tâm thông thường, ngoài ra quạt được thiết kế thêm động cơ motor chống cháy nổ. Quạt phòng nổ đặc biệt nổi bật với khả năng chống cháy nổ, không chập cháy, không phát ra tia lửa điện khi gặp sự cố cháy nổ và tự động ngắt.

Quạt được sử dụng trong các môi trường dễ cháy nổ như: trạm xăng dầu, xưởng tàu, các nhà máy hóa chất, nhiệt luyện, sản xuất khí gas….

Quat-ly-tam-phong-no
Quạt ly tâm phòng nổ

Quạt ly tâm gián tiếp

Quạt ly tâm gián tiếp là dòng quạt có hiệu suất cao, lưu lượng gió lớn, truyền tải không khí có áp. 

Quạt truyền động gián tiếp thông qua gối đỡ bạc đạn,  puli và dây curoa. Từ đó dễ dàng thay đổi và điều chỉnh tốc độ của cánh quạt, lưu lượng và cả áp suất quạt.

Cánh quạt hút ly tâm gián tiếp được thiết kế đặc biệt với nhiều khe hở

Quạt có thể sử dụng được đa dạng môi trường kể cả môi trường đặc thù: hóa chất độc hại, hơi nước, hơi axit, bụi bặm….

Quat-ly-tam-gian-tiep
Quạt ly tâm gián tiếp

Quạt sò ly tâm 

Quạt sò ly tâm là dòng quạt có hình dáng như một con sò với thân hình dẹt cánh thưa. Quạt có đặc tính chịu nén cao hơn hẳn 

Quạt sử dụng nhiều để thông gió, cấp gió, thổi lò, sấy khô, tăng áp, hút khói, phòng cháy …

Ngoài ra, quạt hút bụi mịn và nhỏ như mụn cưa, bụi vôi, bụi gốm,…

Quạt con sò có thể điều chỉnh được hướng gió đi xa vì vậy được sử dụng nhiều trong hệ thống làm mát.

Quat-so-ly-tam
Quạt sò ly tâm

Nhà cung quạt ly tâm công nghiệp chất lượng giá rẻ toàn quốc

Để lựa chọn quạt hút ly tâm chúng ta cần lưu ý những yếu tố sau:

Về nhà phân phối

Tình trạng hàng Trung Quốc trôi nổi, không nhãn mác, không giấy tờ kiểm duyệt. Chúng ta nên lựa chọn thật kỹ các nhà phân phối đang có trên thị trường. Ưu tiên các công ty phân phối giàu kinh nghiệm, chế độ bảo hành tốt, thái độ giải đáp tận tình.

Về chất lượng

Rõ về nguồn gốc linh kiện, cũng như độ bền của quạt

Test thử hoạt động của quạt về hiệu quả cũng như độ êm mượt

Về giá thành

Giá cả phải chăng, ngang hoặc rẻ hơn một chút so với thị trường, tránh trường hợp hàng rẻ quá, kém chất lượng.

Quạt hút ly tâm là dòng quạt hút bán chạy nhất An Phú Quý bởi thiết kế đẹp mắt, khả năng hút cực tốt, sử dụng được trong nhiều môi trường khác nhau.

Công ty TNHH Đầu Tư Thương Mại và Dịch Vụ An Phú Quý có hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất quạt hút gió công nghiệp với linh kiện nhập khẩu từ nước ngoài, theo công nghệ tự động tiên tiến của Đài Loan. Nếu bạn đang tìm mua quạt hút, quạt thông gió thì liên hệ ngày cho chúng tôi. Chúng tôi cam kết hàng chất lượng, hiệu quả và giá tốt nhất thị trường hiện tại.
Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp ra thị trường các dòng
quạt hướng trục( Click để xem thêm)

Gọi điện thoại
0967.899.132
Chat Zalo