Quạt thông gió nên hút vào hay thổi ra, giải đáp ?

Hiện tại, có rất nhiều loại quạt thông gió, kích thước, công suất, lưu lượng gió, mẫu mã khác nhau. Mỗi loại thì phù hợp với một không gian và mục đích riêng. Quạt thông gió lắp đặt cho các gia đình sẽ khác với quạt thông gió công nghiệp dành cho nhà xưởng.

Quat-thong-gio-nen-hut-vao-hay-thoi-ra
Quạt thông gió nên hút vào hay thổi ra

Quạt thông gió là gì? 

Như tên gọi quạt thông gió là thiết bị dùng để thông gió, điều hòa không khí được sử dụng phổ biến rộng rãi ở trong gia dụng và cả công nghiệp. Khi hoạt động, quạt sẽ lưu chuyển không khí bên trong và bên ngoài nhà, giúp thải luồng không khí ẩm mốc, hơi nước, hơi nóng trong nhà ra bên ngoài và đưa luồng không khí tươi mát từ bên ngoài vào trong nhà. Thông thường, quạt thông gió được sử dụng tại những nơi mà không khí khó tự lưu chuyển, luồng không khí tù đọng.

Lợi ích của việc sử dụng quạt thông gió

Lưu thông không khí

Môi trường sống xung quanh chúng ta ngày càng một ô nhiễm, việc lưu thông khí đem lại không gian dễ chịu là điều cần thiết.

Độ ẩm cao là một trong những môi trường thuận lợi giúp cho vi khuẩn sinh sôi ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, tinh thần không được thoải mái, hoạt động cũng giảm sút.

Không khí được lưu thông sẽ đẩy không khí nóng tù đọng từ bên trong ra bên ngoài, cung cấp nguồn không khí tươi mới vào tăng lượng oxygen trong nhà, đồng thời hút ẩm hiệu quả giúp cho không khí thoáng đãng, dễ chịu hơn, những loại nấm mốc và côn trùng cũng không có khả sinh trưởng ảnh hưởng đến đồ dùng và con người.

Dù ở không gian nhà xưởng hay trong nhà, con người luôn cần một không gian thật thoáng mát, thoải mái để sinh sống, làm việc. Việc sử dụng hệ thống thông gió vô cùng cần thiết.

Giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm

Trong không gian kín, khí gas, bột giặt, khói, ẩm mốc… đặc biệt là khi môi trường đã thay đổi, nhiệt độ tăng cao nên nhà nào cũng sử dụng điều hòa. Những chất độc này lâu dần gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe của con người.

Ngoài ra quạt thông gió sẽ giúp lọc bỏ bụi bẩn từ trong không khí, cân bằng độ ẩm sẽ không làm ảnh hưởng đến trang thiết bị trong nhà như: đồ gỗ, thiết bị điện tử… Tăng tuổi thọ cho các thiết bị.

Quạt thông gió nên hút hay thổi

Việc chỉ dùng quạt thông gió để hút, sẽ không đảm bảo được lượng không khí tươi mới cho công nhân. Sẽ không thể đẩy được luồng không khí nóng, khí thải độc hại và bụi bẩn ra thường xuyên và liên tục.

Nhưng chỉ sử dụng quạt công nghiệp chỉ thổi gió chứ không hút gió, các khói độc và bụi bẩn từ trong không gian sẽ vẫn quẩn quanh trong không gian sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân. 

Quạt thông gió vừa hút vừa thổi thực sự là giải pháp hữu hiệu nhất trong các lựa chọn trên. Vì những lợi ích của nó mang lại cho nhà xưởng. Vừa hoạt động với công suất lớn, có thể hoạt động hai chiều. Vừa hoạt động ổn định trong thời gian dài, tiết kiêm điện năng và các chi phí khác. Đẩy khí nóng, khói thải từ máy móc và bụi bẩn ra bên ngoài. Mang lại không khí tươi mới cho không gian rộng lớn.

Vậy nên tối ưu nhất ta nên sử dụng loại quạt hút được và thổi được, công suất, kích thước phù hợp nhất!

Tìm hiểu thêm về quạt hút tôi 2 chiều cho nhà xưởng quạt hút công nghiệp 1380x1380x400

Nhà cung cấp quạt thông gió công nghiệp hút và thổi

An Phú Quý – đơn vị sản xuất và phân phối quạt hút thổi công nghiệp hàng đầu Việt Nam với giá thành cạnh tranh, công nghệ sản xuất tiên tiến. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại quạt thông gió, quạt hút thổi 2 chiều, quạt hút mùi, quạt hút khói, quạt hút bụi công nghiệp chất lượng.

Các điều khoản thương mại:
1. Giá trên đã bao gồm thuế VAT 10%
2. Bảo hành: Hàng hoá chính hãng và được bảo hành 12 tháng 
3. Giao hàng: Hàng hoá được giao trong vòng 03 ngày khi nhận được tiền đặt hàng
4. Thanh toán: Khách hàng thanh toán 50% sau khi đặt hàng, 50% còn lại sau khi giao hàng
5/5 - (1 bình chọn)
Gọi điện thoại
0967.899.132
Chat Zalo