Sự khác nhau giữa quạt hút và quạt thổi

Mặc cho sự ra đời của đa dạng các thiết bị quạt công nghiệp, quạt hút công nghiệp và quạt thổi công nghiệp vẫn luôn là hai dòng quạt đắc lực và được ưa chuộng nhất trong ngành công nghiệp. Vấn đề ở đây là nhiều người có sự nhầm lẫn quạt hút và quạt thổi là một khiến cho sự sai lệch trong việc lựa chọn sử dụng. Hiểu được điều này, chúng tôi sẽ gửi tới bạn đọc sự phân biệt rõ ràng nhất giữa quạt hút và quạt thổi để bạn có thể hiểu hơn về hai loại quạt công nghiệp này qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về quạt thổi gió công nghiệp

Quạt thổi gió công nghiệp là gì?

Quạt thổi công nghiệp là sản phẩm quạt có khả năng thổi không khí, thổi những làn gió mát lạnh đến với môi trường sử dụng để ngăn chặn tình trạng bí bách, oi nóng và khó chịu khiến cho con người cảm thấy ngột ngạt, sức khoẻ giảm sút.

Đặc điểm của quạt thổi

 • Quạt thổi có thông số kỹ thuật vượt trội với lưu lượng gió cực lớn, áp lực cao để thổi gió ra xa mọi ngóc ngách trong không gian sử dụng. 
 • Khả năng khuếch tán gió tốt
 • Hoạt động linh hoạt trong hệ thống quạt thông gió, quạt hút với chức năng thổi gió hiệu quả.

Công dụng của quạt thổi công nghiệp

 • Thiết bị quạt thổi này có khả năng thổi không khí ô nhiễm, khói bụi bay ra ngoài môi trường nên thích hợp sử dụng trong những nhà máy công nghiệp, môi trường có tính chất bụi bặm dày đặc.
 • Ngoài ra, đây còn là thiết bị dùng để thổi gió, làm thoáng không khí trong các không gian kín như tầng hầm hay những môi trường hỗn tạp mùi như trang trại chăn nuôi, xưởng gỗ, sơn,…

Xem thêm: Quạt hút mùi nhà vệ sinh âm trần chất lượng, giá rẻ

Ss
So sánh quạt hút và quạt thổi công nghiệp

Tìm hiểu về quạt hút công nghiệp

Quạt hút công nghiệp là gì?

Quạt hút là quạt chuyên dùng để cung cấp không khí, từ nơi này sang nơi khác, ở một khoảng cách  xa vị trí lắp quạt. Vì vậy, quạt hút thường được thiết kế hình trụ và có kích thước nhỏ hơn quạt thổi và thường cánh quạt hút có số cánh nhiều hơn quạt thổi gió.

Đặc điểm của quạt hút công nghiệp

Quạt hút thông thường được sử dụng trong những trường hợp: Cấp khí tươi cho nhà xưởng, xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn và gia đình. Hút khí thải của khu sản xuất, khu nhà ở và cả hút khói bếp nhà hàng khách sạn. hút khí thải nhà vệ sinh. Quạt là thiết bị không thể thiếu trong quá trình sản xuất và không gian sống bởi những ưu điểm vượt trội như:

 • Quạt hoạt động rất ổn định, có lưu lượng gió lớn và áp lực cao.
 • Quạt khi hoạt động sẽ mang lại cho không gian luồng không khí tươi mới và sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe cho người dùng.
 • Quạt vận hành khá êm ái và giúp người dùng tiết kiệm một phần năng lượng điện.
 • Quạt có thể vừa được sử dụng trong hệ thống hút và vừa có thể sử dụng trong hệ thống đẩy.

So Sánh

Công dụng của quạt hút

 • Quạt hút công nghiệp được đặt ở các vị trí phát sinh ra không khí ô nhiễm, nhiều bụi, khói, hơi nóng, được thiết kế ống gió để đẩy không khí đi xa khỏi vị trí làm việc.
 • Tùy vào nhu cầu của công việc mà quạt được thiết kế di động hay được lắp đặt cố định vào các vị trí để hút không khí ô nhiễm và cung cấp không khí vào những nơi thiếu dưỡng khí.
 • Quạt hút có đa dạng các mẫu mã quạt có thể đáp ứng mọi không gian sử dụng từ lớn cho đến bé.

Nhìn chung, quạt hút là dòng quạt mang trong mình những tính năng trọn vẹn hơn so với quạt thổi bởi nó có khả năng vừa hút khói bụi, khí thải ô nhiễm vừa cung cấp nguồn khí mát cho môi trường trong khi quạt thổi chỉ tập trung vào tính năng thổi của mình. Do vậy, hãy xem xét từng không gian và mục đích sử dụng cho không gian đó mà bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!

Mời bạn đánh giá
Gọi điện thoại
0967.899.132
Chat Zalo