Đôi nét về máy biến tần delta mà có thể bạn chưa biết

Trong ngành công nghiệp hiện nay, biến tần delta có mặt ở hầu hết các phân xưởng lớn nhỏ. Thiết bị này được rất nhiều người ưa chuộng bởi công dụng tuyệt vời của nó. Vậy máy biến tần delta là máy gì và nó có công dụng gì? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về biến tần delta trong bài viết dưới đây.

 

Máy biến tần delta là máy gì và nó có công dụng gì?

Biến tần delta là chiếc máy như thế nào?

Có lẽ nhiều người cũng đã nghe qua cái tên biến tần delta, nhưng không mấy ai hiểu rõ đây là chiếc máy như thế nào? Biến tần delta là một thiết bị Biến tần dùng để làm thay đổi tần số của dòng điện xoay chiều, biến nó ở tần số này thành tần số khác, cho phép người sử dụng tự do điều chỉnh. Thiết bị này hiện được đưa vào sử dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất công nghiệp như dùng cho máy đóng gói, máy khoan, máy chế chiến hay máy mài,…

 

Biến tần delta là một thiết bị dùng để làm thay đổi tần số dòng điện xoay chiều.

Biến tần delta có cấu tạo bao gồm: mạch chỉnh lưu dùng 6 diode để nhận dòng điện AC chuyển thành DC; mạch nghịch lưu để xuất điện áp, cấp điện áp cho động cơ; mạch điều khiển để kiểm soát dòng điện. Cùng với đó, nguyên lý hoạt động của máy biến tần delta cũng tương đối đơn giản, không có quá nhiều sự khác biệt so với một chiếc máy biến tần thông thường.

Một vài thông số của máy biến tần delta

Máy biến tần delta hoạt động hiệu quả được như mong đợi như vậy là nhờ vào cấu tạo đặc biệt và sở hữu một vài thông số sau:

 • Có kiểm soát ngõ ra kiểu PWM cùng bộ xử lý 16 bit.
 • Tần số sóng là 18kHz.
 • Moment và bù trượt được tự động tăng.
 • Tần số ngõ ra 0.1 – 400Hz.
 • Bao gồm 8 mức điều khiển tốc độ và 7 mức đặt trước cho tốc độ.
 • Được tích hợp 2 chế độ điều khiển thời gian, cho phép tăng giảm tốc độ và 2 chế độ để điều khiển đường công tăng giảm.
 • Điều áp và độ dốc V/F tự động
 • Cho phép điều khiển động cơ xoay chiều có công suất từ 4000W – 7.5kW.

 

Hãy lưu đến thông số chính xác của máy biến tần delta.

Một vài công dụng của biến tần delta trong công nghiệp 

Ngay sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về biến tần delta với các công dụng của nó:

 • Bảo vệ hoạt động của động cơ: Khi lắp đặt máy biến tần delta, hoạt động của động cơ sẽ không bị ảnh hưởng, mà nó vẫn có thể hoạt động rất hiệu quả. Máy biến tần cho phép bạn điều khiển tốc độ hoạt động của động cơ, kết hợp với hệ thống điện tử hiện đại để bảo vệ máy không gặp dòng điện quá dòng.
 • Hỗ trợ giảm độ hao mòn của máy móc: Nếu động cơ hoạt động quá nhanh mà không được kiểm soát sẽ dẫn đến sự mài mòn nhanh chóng của các bộ phận. Khi có máy biến áp, các động cơ sẽ hoạt động vừa đủ và đúng mục đích.
 • Vừa tiết kiệm điện năng, vừa tăng năng suất sản xuất: Nếu không điều chỉnh dòng điện phù hợp bằng máy biến tần delta thì có rất nhiều dòng điện dư thừa, lãng phí. Dù vậy điều này cũng không ảnh hưởng đến năng suất sản xuất.
 • Biến tần Delta cũng có thể ứng dụng trong hệ điện năng lượng mặt trời. Bằng cách nối trực tiếp với hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời, Biến tần Delta giúp biến đổi dòng 1 chiều thành dòng xoay chiều với tần số 50Hz phù hợp với các thiết bị điện gia dụng.

 

Máy biến tần delta sở hữu những công dụng hữu ích, tuyệt vời.

Kết luận

Những thông tin về máy biến tần delta trên có lẽ đã phần nào giải đáp cho bạn những băn khoăn, thắc mắc. Đây quả là một thiết bị phù hợp cho các xưởng, các dây chuyền sản xuất trong công nghiệp. Mong bài viết này sẽ làm bạn hài lòng và hiểu hơn về máy biến tần delta.

5/5 - (1 bình chọn)
Gọi điện thoại
0967.899.132
Chat Zalo